SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THÁNG THANH NIÊN TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT HOÀNG HOA THÁM

Tháng thanh niên – tháng hành động của tuổi trẻ là dịp để tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm, khát vọng, chủ động, sáng tạo, cống hiến, xây dựng đất nước. Hòa chung trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng chủ đề tháng thanh niên năm 2024 “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi bổ ích, thú vị cho các Đoàn viên thanh niên như: ngày hội hướng nghiệp, hội thi nữ sinh với ẩm thực cùng với các cuộc thi văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian…

Một trong những hoạt động giáo dục quan trọng trong trường THPT là hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Ban giám hiệu nhà trường cùng với Đoàn thanh niên đã phối hợp cùng với trường ĐHCN Dệt may Hà Nội, ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức những buổi tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Hoạt động hướng nghiệp đã giúp cho học sinh khám phá được sở thích, khả năng nghề nghiệp của bản thân đồng thời các em cũng có được những thông tin hữu ích về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về ngành nghề, thông tin về các cơ sở đào tạo ở các trình độ đào tạo đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) để xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT; Giúp HS hiểu biết về thế giới nghề nghiệp và định hướng chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Sau khi tham gia các hoạt động hướng nghiệp, đa số học sinh rất phấn khởi và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề của mình trong tương lai.

ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐHSP KỸ THUẬT HƯNG YÊN TẶNG NHÀ TRƯỜNG MÔ HÌNH RO-BOT VÀ BẢN NÂNG CẤP PHẦN MỀM CHẤM TRẮC NGHIỆM

HS THAM GIA TRÒ CHƠI TRONG CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

Tháng ba, không chỉ có ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà còn có ngày kỷ niệm vô cùng ý nghĩa để các em có dịp bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng tới những người bà, người mẹ, người cô … đó là ngày Quốc tế phụ nữ. Phát huy tinh thần ngày 8/3, khơi dậy nét đẹp của người phụ nữ trong gia đình, Đoàn trường đã tổ chức hội thi Nữ sinh với ẩm thực. Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các chi đoàn hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Sản phẩm dự thi đạt được các tiêu chí ngon mắt, ngon miệng, đảm bảo an toàn. Qua hội thi, chúng ta thấy được sự sáng tạo, khéo léo trong cách chế biến, trình bày món ăn của các em học sinh. Những món ăn truyền thống được trình bày đẹp mắt vừa thể hiện được nét đẹp truyền thống vừa thể hiện phong cách của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

“NEM CÔNG” CỦA CHI ĐOÀN 12A6

MÂM CƠM CHAY CỦA CHI ĐOÀN 10A6

Cùng với hoạt động hướng nghiệp và hội thi nấu ăn, sức nóng trên sân trường Hoàng Hoa Thám trong những ngày tháng 3 còn được tạo nên bởi hoạt động trò chơi kéo co, hội diễn văn nghệ. Với chủ đề chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tiết mục tham gia biểu diễn đúng chủ đề, phong phú về các thể loại: hát, múa, nhảy hiện đại… do đoàn viên của các chi đoàn tự dàn dựng, biểu diễn. Đó là những món quà tinh thần, đầy ý nghĩa các em dành cho cô, cho mẹ và các bạn nữ đồng thời ca ngợi sức trẻ, lý tưởng sống của thanh niên…  Hoạt động này nó có sức hút vô cùng lớn, cổ vũ tinh thần đoàn viên thanh niên yêu văn nghệ và là cơ hội để thể hiện tài năng tuổi trẻ. Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3, song song với hội diễn văn nghệ thì thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian cũng được lên kế hoạch tổ chức. Hoạt động này có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia bởi nó nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc rèn luyện sức khỏe, nhận thức về nét đẹp của các trò chơi dân
gian
, thắt chặt tinh thần đoàn kết, thi đua, giao lưu, học hỏi của đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên với không khí vui tươi, phấn khởi.

ĐẠI DIỆN CÁC LỚP THAM GIA BỐC THĂM CHIA CẶP KÉO CO

HS THAM GIA KÉO CO TẠI SÂN TRƯỜNG

Có thể nói, với sức trẻ và nhiệt tình của đoàn viên thanh niên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường, các hoạt động của Đoàn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám thực sự có ý nghĩa.

Tin và bài: Đoàn thanh niên

Năm 2024 : 80.795