Hoạt động trải nghiệm “Xuân gắn kết - Tết yêu thương”

Hòa trong không khí tưng bừng, vui tươi của cả nước đón xuân Giáp Thìn, trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” nhằm giáo dục ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái, đồng thời gây quỹ, tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện BGH và Đoàn trường tặng quà tết cho các em học sinh

Chương trình “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” có sự tham gia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1300 học sinh, cựu học sinh nhà trường. Tại đây, các em học sinh của 31 lớp được tham gia trải nghiệm gói bánh chưng truyền thống, bày mâm ngũ quả ngày tết, trang trí quà tết, viết thư pháp, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ. Ngoài ra, còn có gian hàng chợ xuân, trang trí góc xuân, 18 gian hàng ẩm thực gây quỹ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Đây là dịp để các em học sinh hiểu biết thêm về ý nghĩa, phong tục tập quán, những giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của dân tộc mỗi dịp tết đến, xuân về.

Gian hàng chợ quê 10A3

Gian hàng chợ quê 11A3

Em Vũ Bảo Khánh - lớp 11A3 chia sẻ: “Để có gian hàng chợ quê, gian hàng ẩm thực đẹp mắt, ấn tượng tham gia chương trình, chúng em đã khá vất vả trong quá trình chuẩn bị, trang trí gian hàng, lên thực đơn các món… Đổi lại, tất cả các bạn đều rất vui, đây là cơ hội để chúng em tự khẳng định chính mình, tăng sự đoàn kết và giúp giao lưu với các bạn trong trường. Ngoài ra, hoạt động trên còn góp phần mang đến những món quà tết ấm áp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn”.

Các lớp tham gia thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả

Em Trần Hoàng Minh Nhật - lớp 7A1 chia sẻ: “Em rất vui khi chính bản thân mình được tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng. Qua đây, em đã biết để hoàn thành được 1 chiếc bánh chưng cần những nguyên liệu gì, từ công đoạn lau lá, đổ gạo… như thế nào. Em rất tự tin khi tết này em có thể tham gia gói những chiếc bánh xinh xắn để thắp hương gia tiên.”

Sản phẩm dự thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả của học sinh các lớp

Thầy Trần An Khải – Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hoạt động “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức vào mỗi dịp cuối năm giúp các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động văn hóa trong ngày Tết cổ truyền. Thông qua hoạt động “Gian hàng chợ quê, gian hàng ẩm thực” giúp các em được tham gia tìm hiểu các món ăn, các sản phẩm của người Việt, góp phần nâng cao kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật… Qua đó, nhằm giáo dục học sinh biết gìn giữ truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc Việt, biết quý trọng công sức của người lao động, yêu quê hương, biết chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn biết sống vì gia đình, vì cộng đồng.”

Đại diện BGH và Đoàn trường trao giải cho các lớp

Chương trình “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” được tổ chức trong không khí vui tươi ấm áp, mang tính giáo dục cao, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Nhân dịp này nhà trường cũng dành tặng 32 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm động viên, khích lệ các em cố găng vươn lên trong cuộc sống, học tập và đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình. Chương trình đã khép lại trong niềm vui mừng, phấn khởi chào đón một mùa xuân mới của toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Góc xuân 11A3

Gian hàng ẩm thực 11A1