NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI VÀ TRUYỀN THỐNG “KÍNH LÃO TRỌNG THỌ”

Sáng ngày 02/10/2023, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Hưng Yên phối hợp với trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về Luật người cao tuổi và truyền thống “Kính lão trọng thọ”.

Học sinh toàn trường tham dự Hội nghị

“Kính lão trọng thọ” là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa ứng xử của dân tộc Việt Nam ta cần được gìn giữ và phát huy. Đó là: Lễ phép, cung kính, tôn trọng người cao tuổi. Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng nhà trường  tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Luật người cao tuổi và truyền thống “Kính lão trọng thọ”.

Thầy Trần An Khải  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Về dự và chỉ đạo hội nghị, trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám rất vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: Thầy Trần An Khải - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Vũ Văn Tài, thầy Đào Minh Vỹ, cô Lê Thị Lan - Phó hiệu trưởng cùng với toàn thể quý thầy cô giáo và hơn 1300 học sinh của nhà trường.

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi tại Hội nghị

Trong hội nghị các em được nghe tuyên truyền về luật người cao tuổi thông qua các câu hỏi ngắn, giúp các em hiểu hơn về ngày người cao tuổi ở Việt Nam, các quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi cũng như các chính sách của nhà nước, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân đối với người cao tuổi. Bên cạnh đó các em cũng được tìm hiểu về truyền thống kính lão trọng thọ thông qua các câu chuyện  của Việt Nam và trên thế giới.

Đại diện nhà trường tặng quà cho các em học sinh

Dưới tiết trời của mùa thu, các em học sinh vô cùng hào hứng, với phần trả lời câu hỏi. Các em cũng chú ý lắng nghe những chia sẻ về truyền thống “Kính lão trọng thọ” và chắc hẳn trong lòng các em sẽ có những cảm nhận khác nhau, những kỷ niệm với ông bà, với những người cao tuổi xung quanh các em… Chương trình đã khép lại trong niềm vui mừng, phấn khởi của toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường, với những hiểu biết về luật người cao tuổi, truyền thống “Kính lão trọng thọ” – Một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Người đưa tin: Đoàn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám

Năm 2024 : 85.090