Trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám với cuộc thi “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”

Kỉ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2023), Ban Thường vụ tỉnh ủy Hưng Yên đã tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ” nhằm khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên cũng như tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên đối với Bác. Trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám đã có nhiều hoạt động tham gia, hưởng ứng cuộc thi và đạt được thành quả rất đáng tự hào.

Một vài hình ảnh bài dự thi “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ” của GV-HS

Trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám

Ngay sau khi nhận được công văn về nội dung, mục đích, thể lệ của cuộc thi, BGH, BCM đã phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Các tổ trưởng chuyên môn đã lựa chọn và hướng dẫn những giáo viên có năng lực, đam mê lên kế hoạch tham gia cuộc thi. BCH Đoàn cũng giúp đỡ tận tình việc mượn tư liệu tham khảo tại thư viên tỉnh, tìm tranh ảnh, video liên quan đến Bác. Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng lựa chọn nhiều nhóm học sinh chuẩn bị viết bài dự thi với mong muốn tạo cơ hội, truyền cảm hứng để các em tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Người dành cho Hưng Yên và tình cảm của nhân dân Hưng Yên dành cho Người. Các nhóm đã có sự thảo luận, tìm tòi, phân tích tìm ra ý tưởng hoàn thành bài dự thi với chất lượng cao nhất. Nhiều nhóm viết bài đã tìm kiếm các thông tin về những người đã từng được gặp Bác Hồ, được Bác Hồ động viên trong các lần về thăm Hưng Yên để minh họa cho bài viết. Một số nhóm cũng đã tổ chức các cuộc thi sưu tầm tranh ảnh, câu chuyện về Bác, phân tích những tác phẩm của Bác và bài viết về Người, tìm hiểu đặc điểm tư tưởng Hồ Chí Minh và những tấm gương tiêu biểu khi học tập và làm theo lời Bác…

Với tâm thế trên, trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám đã có nhiều bài tham gia dự thi bao gồm của cả học sinh và giáo viên với chất lượng cao, hình thức đẹp. Các bài viết được trình bày cẩn thận, thu thập được nhiều tư liệu về Bác, các mẩu chuyện của Bác mỗi lần về thăm và làm việc tại Hưng Yên. Đặc biệt, bài dự thi của nhóm tác giả cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình và cô giáo Vũ Thị Thu đã xuất sắc đạt được một giải thưởng rất đáng tự hào trong tổng số 52.759 tác phẩm dự thi.

Cô giáo Vũ Thị Thu,cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình vinh dự được giải thưởng trong cuộc thi “Bác Hồ với Hưng  Yên, Hưng  Yên với Bác Hồ”

Cuộc thi “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ” đã để lại những dư âm rất sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám. Qua quá trình tìm hiểu và viết bài dự thi, chúng ta cảm nhận được sao Bác gần gũi đến thế, sáng suốt và đáng kính đến thế. Cái được lớn nhất khi tham gia cuộc thi không chỉ đơn thuần là giải thưởng mà đó là niềm tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự hào khi tỉnh Hưng Yên được Bác dành nhiều tình cảm, sự quan tâm. Và, chúng ta tự nhận ra rằng, học và làm theo Bác chính là làm tốt những việc hằng ngày theo chức trách, nhiệm vụ của bản thân, học theo Bác để lòng ta trong sáng hơn.

Tin, bài: Ban Tuyên giáo Đảng bộ trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám.

Năm 2024 : 82.753