HỘI THI “NỮ SINH VỚI ẨM THỰC” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Hòa trong không khí tưng bừng, vui tươi của cả nước chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 - 8/3/2023). Đoàn trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội thi “Nữ sinh với ẩm thực” cho Đoàn viên thanh niên nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Đại diện BTC trao giải cho các chi đoàn

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 08/03, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống ẩm thực dân tộc, giá trị, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến các món ăn. Đồng thời, tạo không khí vui tươi sau những giờ học tập căng thẳng cho ĐVTN trong nhà trường.

Đại diện chi đoàn 10A1 tham gia phần thi thuyết trình

Hội thi gồm có 19 đội dự thi đại diện cho 19 chi đoàn, mỗi đội gồm 3 thành viên. Với chủ đề “Nữ sinh với ẩm thực”, mỗi đội sẽ tự chọn các món ăn đặc sắc để tham gia dự thi. Dưới bàn tay khéo léo của các em nữ sinh, các món ăn vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại đảm bảo các tiêu chí: Đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về món ăn vô cùng hấp dẫn và thuyết phục. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải tư cho các đội tham gia dự thi. Đội thi chi đoàn 11A6 với tác phẩm “Xôi ngũ sắc” đã giành giải nhất cuộc thi.

ĐVTN háo hức khi tham gia hội thi

Đại diện cho BGH nhà trường Thầy Trần An Khải - Hiệu trưởng chia sẻ: Hội thi “Nữ sinh với ẩm thực” năm nay các chi đoàn đã mang đến hội thi rất nhiều các món ăn đặc sắc, đa dạng, có tính sáng tạo cao. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường chào mừng ngày 08/03 nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ, động viên các cán bộ giáo viên nữ và nữ sinh trong nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Sản phẩm “Xôi ngũ sắc” chi đoàn 11A6 đạt giải nhất cuộc thi

Hội thi đã diễn ra thành công, qua đó các nữ sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hoá ẩm thực, rèn luyện nữ công gia chánh. Đây cũng là nguồn động lực giúp các em ĐVTN hăng say trong học tập và rèn luyện , đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Các chi đoàn tham gia phần thi thuyết trình

Sản phẩm dự thi “Bữa cơm hạnh phúc” chi đoàn 12A3

Sản phẩm dự thi “Nem công chả phượng” chi đoàn 10A4