TIẾP SỨC MÙA THI TUYỂN SINH LỚP 10: MÀU ÁO THANH NIÊN TRƯỜNG THCS VÀ THPT HOÀNG HOA THÁM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC SĨ TỬ

Vừa qua, hơn 16.800 thí sinh tại tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024. Góp phần cho sự thành công của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, quả thực không thể không kể tới sự góp mặt của các ĐVTN trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám trong chiến dịch “Hoa Phượng Đỏ - Tiếp sức mùa thi 2023”.

ĐVTN trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám tham gia tiếp sức mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động quen thuộc đối với ĐVTN và cả xã hội ngày nay. Chương trình bắt nguồn từ hình ảnh bơ vơ, lạc lõng, đầy lo lắng của không ít các bạn học sinh dự thi. Tiếp sức mùa thi là một phong trào bắt đầu từ năm 2003 lúc đầu do công ty bút bi Thiên Long khởi xướng, sau đó là do Trung ương đoàn Hội thanh niên Việt Nam phát động. Đây là một hành động có thể nói là rất giàu ý nghĩa bởi cho thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam giàu lòng nhân ái, yêu thương, giúp đỡ người khác chính là ta đang tạo niềm vui cho cuộc đời và thắp sáng niềm tin yêu cho muôn triệu con người.

ĐVTN hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh

Xuyên suốt ngày 2,3,4/06/2023, ĐVTN nhà trường tham gia tiếp sức mùa thi đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám. Dưới cái nắng mùa hè đổ lửa, là màu áo xanh tình nguyện với khuôn mặt đẫm ướt mồ hôi nhưng lúc nào cũng niềm nở nụ cười. Những trái tim nhiệt thành đang hằng ngày, hằng giờ tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường đầu tiên vào đời. ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động như: Tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ các đồ dùng học tập như: Bút, thước; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

ĐVTN hỗ trợ nước uống cho thí sinh

Sau chương trình “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10, Đoàn trường tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại  điểm thi của nhà trường. Chương trình dự kiến sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên giúp các thí sinh yên tâm “vượt vũ môn”. Đồng thời, thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Có thể nói, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” không chỉ mang những giá trị nhân văn, thu hút được sự hưởng ứng đông đảo từ các ĐVTN mà còn là cơ hội để các bạn học sinh rèn luyện tính tích cực, chủ động và lan tỏa các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Thực hiện: BTV Đoàn trường

Năm 2024 : 84.988