NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT HOÀNG HOA THÁM VỚI PHONG TRÀO DÂN VŨ THỂ THAO NÂNG CAO SỨC KHỎE

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CĐN ngày 13/9/2023 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi Dân vũ “Vũ điệu vui khỏe” lần thứ I năm 2023; Thực hiện Giấy triệu tập số 04/GTrT-CĐN ngày 03/10/2023 của Ban Chấp hành Công đoàn ngành GD&ĐT Hưng Yên về việc tổ chức Hội thi Dân vũ “Vũ điệu vui khỏe” vào ngày 08/10/2023 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, nữ công đoàn viên trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám đã hưởng ứng nhiệt tình, quyết tâm tham gia và đặt mục tiêu cao nhất. Được thành lập từ tháng 9 năm 2022, đội Dân vũ với cái tên thật dí dỏm và đáng yêu “Đội quyết tâm làm đẹp” gồm khoảng 15- 20 thành viên là nữ CB, GV, NV trong nhà trường dưới sự động viên, quan tâm của Công đoàn cơ sở. Hàng tuần các chị em tập luyện khoảng 2-3 buổi chiều ngoài giờ hành chính. Những bài tập của đội phong phú và đa dạng, chủ yếu là vũ điệu vui khỏe với những động tác nhanh trên nền nhạc là giai điệu tự hào về quê hương, đất nước, về ngành GD. Nhận được công văn hướng dẫn của Công đoàn ngành về Hội thi Dân vũ “Vũ điệu vui khỏe”, đội Dân vũ nhà trường đã lên kế hoạch chọn bài, tập luyện, chỉnh sửa, góp ý cho nhau để có bài biểu diễn tốt nhất tham gia Hội thi.

Đội Dân vũ các trường chụp ảnh lưu niệm cùng LĐ Sở GD, Ban giám khảo và Ban tổ chức Hội thi

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Đội dự thi

Trong thời gian luyện tập chưa đầy một tháng, đội Dân vũ nhà trường đã chọn và biên đạo được vũ điệu tươi vui, khỏe khoắn, năng động mà vẫn nữ tính và duyên dáng trên nền nhạc bài hát Đường Trường Sơn xe anh qua của nhạc sĩ Vân Dung. Bài dự thi của đội là tiết mục biểu diễn thứ tự số 12 trên tổng số 26 tiết mục tham gia Hội thi. Với ý tưởng hướng tới kỉ niệm ngày 20/10- ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tiết mục của đội Dân vũ nữ đoàn viên công đoàn nhà trường đã gây ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo từ lời giới thiệu tới toàn bộ nội dung bài biểu diễn. Khi tiếng của nữ MC cất lên lời giới thiệu: “Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, tạo nên truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.  Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã có biết bao cô gái thanh niên xung phong không quản gian khổ ngày đêm đi mở đường cho xe ra tiền tuyến. Chân dung của họ đã được nhạc sĩ Vân Dung phác họa chân thực, sinh động qua bài hát Đường Trường Sơn xe anh qua. Lựa chọn bài dân vũ trên nên nhạc bài hát để tham gia Hội thi như là lời tri ân sâu sắc của tập thể CB, GV, NV Công đoàn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám với những tấm gương Phụ nữ anh hùng, đồng thời là lời hứa quyết tâm thi đua Dạy tốt- Học tốt để đền đáp công lao to lớn của các thế hệ đi trước” về tiết mục biểu diễn của đội khiến cả khán phòng như lặng đi vì sự hi sinh to lớn của những người phụ nữ anh hùng và hồi hộp chờ đón những vũ điệu biểu diễn của đội. Dàn dựng tiết mục dựa trên nền nhạc Remix, “những cô gái mở đường” của trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám đã mang đến một luồng gió mới cho cả khán phòng. Với vũ điệu vui khỏe, kĩ năng biểu diễn tươi tắn, trang phục rực rỡ và hiện đại, giai điệu tự hào, tiết mục đã được BGK đánh giá cao, vượt hai mươi tiết mục của Hội thi để lọt vào Top 6. Màn trình diễn đều, khỏe, đẹp, tự tin, năng động và tỏa sáng, đội Dân vũ nhà trường đã giành được giải Nhì của Hội thi. Đạt được kết quả cao của Hội thi ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các nữ đoàn viên công đoàn còn là sự quan tâm, động viên và chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn cơ sở và sự cổ vũ nhiệt tình của các tổ Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Thiết- Đội trưởng đội Dân vũ nhà trường nhận giải Nhì tại Hội thi

Đồng chí Trần Đắc Viện- Chủ tịch công đoàn ngành GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng đội Dân vũ nhà trường

Đ/c Trần An Khải- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đội Dân vũ

Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và các cổ động viên chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đội Dân vũ

Có thể nói, Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa cho các đồng chí nữ đoàn viên công đoàn, là cơ hội để các cô giáo được giao lưu với các trường bạn, nâng cao đời sống tinh thần, lan tỏa lối sống đẹp, thói quen thể dục dân vũ, đẩy lùi bệnh tật, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa cộng đồng tích cực, lành mạnh.

Kết thúc Hội thi, các nữ đoàn viên công đoàn như có thêm động lực tiếp tục làm việc hiệu quả hơn bởi dư âm Hội thi còn mãi. Dân vũ thực sự đã trở thành hoạt động sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu trong lòng đời sống của nhân dân trong đó có tập thể công đoàn viên nhà trường. Cho dù Hội thi đã kết thúc nhưng đội Dân vũ nhà trường vẫn tiếp tục duy trì tập luyện để nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng và phong trào này còn giúp chị em có điều kiện được chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, cân bằng với những giờ lao động mệt nhọc, nâng cao tinh thần đoàn kết không phân biệt tuổi tác. Tuy các cô giáo nhiệm vụ chủ yếu là làm công tác giảng dạy nhưng cũng không quên di dưỡng tinh thần bằng những vũ điệu vui khỏe trên nền của những giai điệu tự hào. Hội thi thực sự đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho các đoàn viên công đoàn và các cổ động viên.

Một số hình ảnh của tham gia Hội thi của đội Dân vũ nhà trường:

Đội Dân vũ tập luyện trước giờ thi

Niềm vui của các nữ công đoàn viên khi đoạt giải Nhì của Hội thi

Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn và các cổ động viên chụp ảnh lưu niệm cùng đội Dân vũ trước giờ thi

Tin bài: Công đoàn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám

Năm 2024 : 81.454