PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO CHẠY VIỆT DÃ, RÈN LUYỆN TDTT TRONG HỌC ĐƯỜNG CỦA TRƯỜNG THCS&THPT HOÀNG HOA THÁM

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban giám hiệu – Sự tâm huyết của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm. Phong trào TDTT học đường ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Các phong trào rèn luyện thân thể thông qua các hoạt động luyện tập TDTT như: bóng rổ, bóng đá, cầu lông, cờ vua, điền kinh, kéo co…Đặc biệt là phong trào chạy Việt dã ngày càng được các em học sinh và thầy cô giáo của nhà trường tích cực luyện tập.

Khởi nguồn của phong trào bắt đầu từ giải chạy Việt dã truyền thống huyện Tiên Lữ trong suốt những năm qua do Phòng Văn hóa – TDTT kết hợp với huyện Đoàn tổ chức, đến các giải lớn hơn như giải Việt dã do Báo Hưng Yên kết hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hưng Yên tổ chức. Các thế hệ học sinh nhà trường tham gia đều đặn và gặt hái được rất nhiều thành công, đóng góp rất lớn vào thành tích chung của phong trào TDTT của huyện nhà.

Tiếp nối những thành công đó giải chạy “Việt dã báo Hưng Yên lần thứ 24 năm 2023” nhà trường có 08 thầy cô và các em học sinh tham dự đầy đủ các nội dung nhóm tuổi từ: nhi đồng; thiếu niên; thanh niên; trung niên dưới sự hướng dẫn tập luyện của các thầy cô bộ môn GDTC: thầy Đào Văn Trào; thầy Vũ Thanh Luận; cô Phạm Thị Thu Thủy. Toàn đội đã tích cực, nỗ lực tập luyện góp công lớn vào thành tích chung của đoàn Việt dã huyện Tiên Lữ.

Lần đầu tiên huyện Tiên Lữ tham gia giải có nội dung nữ trung niên và vinh dự đó là của cô giáo Mai Thị Nhàn, một cô giáo xuất sắc trong chuyên môn Toán, giỏi làm thơ, được rất nhiều các thế hệ học sinh yêu mến và nay lại là một chân chạy cừ khôi. Lần đầu tiên cô tham dự và thành tích cũng rất khích lệ khi cô vượt qua rất nhiều đối thủ để đích trong tốp sáu.

Đoàn đã đạt được 02 HCĐ của thầy Vũ Thanh Luận nội dung nam trung niên và em Bùi Bạch Dương học sinh lớp 7A2 nội dung nữ nhi đồng. Cả đội góp phần to lớn vào thành tích giải nhì đồng đội thanh niên.

Thông qua những thành tích, những hình ảnh đẹp, tinh thần thể thao đẹp của các thầy cô, các em học sinh tham gia giải chạy “Việt dã báo Hưng Yên lần thứ 24 năm 2023” được phát trực tiếp trên truyền hình sẽ gửi thông điệp mạnh mẽ, lan tỏa hơn nữa phong trào rèn luyện TDTT học đường của trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám.

Một số hình ảnh của các thầy cô và các em học sinh trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám tham dự giải chạy “Việt dã báo Hưng Yên lần thứ 24 năm 2023”.

Từ trái qua: thầy Vũ Thanh Luận, em Bùi Lan Hương, em Lương Quốc Trường, em Nguyễn Đình Thành, em Bùi Đào Hải Đăng, em Trần Thị Lan Anh và em Bùi Bạch Dương.

Thầy Vũ Thanh Luận nhận HCĐ nội dung nam trung niên.

Em Bùi Bạch Dương nhận HCĐ nội dung nữ nhi đồng.

Cô giáo Mai Thị Nhàn nội dung nữ trung niên.

Em Bùi Lan Hương nội dung chạy nữ thanh niên.

Em Nguyễn Đình Thành nội dung nam thanh niên.

Tin bài: Tổ Sinh – GDTC – GDQP – Âm nhạc – Mĩ thuật

Năm 2024 : 80.889