Xúc động và biết ơn kỉ niệm ngày 22/12/1944 thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Đất nước Việt Nam ta được phát triển như ngày nay, nhân dân Việt Nam được ấm no sung túc như hôm nay là do ta đã trải qua một chặng đường dài lịch sử hào hùng đầy biến động. Đó là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước đầy thăng trầm, mà qua đó khẳng định được lòng quyết tâm, ý chí của nhân dân ta luôn nồng nàn yêu nước, yêu da diết mảnh đất thiêng liêng của quê cha đất tổ, của non sông đất nước Việt Nam. Bao thế kỷ đã trôi qua cũng như bao thế hệ đã nối tiếp nhau ra đi gìn giữ đất nước. Họ dựng nước bằng cả tâm huyết, giữ nước bằng cả đam mê, nhiệt huyết và hi sinh xương máu. Hàng trăm anh hùng, hàng ngàn tướng sĩ, hàng vạn người lính trẻ ra đi nơi chiến trường đã góp lên một vẻ đẹp riêng của dân tộc. Vẻ đẹp của tâm hồn trong sáng nhưng gan họ cùng với tinh thần bất khuất luôn chạy theo tiếng gọi của tổ quốc, vì nước mà quên thân, vì dân mà phục vụ. Họ rời xa chính gia đình của mình để sải bước trên con đường gian khổ giành lại từng mảnh đất quê hương.

Nhờ truyền thống uống nước nhớ nguồn, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” mà nhân dân ta từ trẻ nhỏ cho đến người già đều không quên những sự kiện quan trọng của đất nước. Ta luôn nhớ những chiến công hiển hách hay những tấm gương gan dạ đã hi sinh để bảo vệ truyền thống vẻ vang của dân tộc ta. Ngay chính tôi cũng tự hào là người Việt Nam, được sinh ra trên mảnh đất thiêng liêng và bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm đến những người có công dựng nước và giữ nước, giúp chúng tôi có được điều kiện như ngày hôm nay, được nghe giảng vô vàn tri thức.

Ngày 22/12/1944, tại gốc đa Tân Trào, đồng chí Võ Nguyên Giáp thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Mỗi tháng trong năm đều có những dấu ấn đặt biệt để chúng ta tưởng nhớ. Tháng 12, tháng cuối cùng trong năm, là tháng có rất nhiều ngày lễ quan trọng nhưng đối với tôi, ngày lễ đặc biệt nhất, xúc động nhất là ngày 22 tháng 12 - ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. 22/12/1944- 22/12/2021, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử 77 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Thời khắc này năm xưa, đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 34 cán bộ, chiến sĩ đã đọc 10 lời thề danh dự dưới lá cờ đỏ sao vàng thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Sự ra đời của Đội - đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam là sự kiện hết sức quan trọng. Nó thể hiện sự lớn mạnh về lực lượng chính trị và lực lượng vũ trang, báo trước những thắng lợi của cách  mạng Việt Nam sau này. Giá như tôi có thể được chứng kiến cảnh thành lập ấy,  nó thật thiêng liêng, thật vĩ đại, thật ngoạn mục vì nó thể hiện sự lớn mạnh và niềm tin của toàn dân tộc.

Những thế hệ người lính Cụ Hồ dù ở thời đại nào cũng luôn là niềm tự hào, là tấm gương trong lòng con trẻ.  Họ là những vì sao sáng sẽ không bao giờ tắt mang nhiều khí sắc khác nhau rồi kết lại thành giải ngân hàng luôn theo dõi theo và che chở cho con em, những mầm non tương lai của đất nước. Để kỷ niệm ngày 22 tháng 12, nhiều nơi đã diễn ra rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa lịch sử. Như mittinh, biểu diễn văn nghệ, tổ chức các cuộc thi.... Các hoạt động này góp phần vào sự phát triển lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, nâng cao cảnh giác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan trọng nhất là giữ gìn truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn những người chiến sĩ đã hy sinh nơi chiến trường, hiến dâng thân mình để bảo vệ chủ quyền cho dân tộc. Quân đội nhân dân Việt Nam đang từng bước hiện đại, đang tham gia xây dựng kinh tế và thực hiện tốt chức năng làm nòng cốt để xây dựng quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển đất nước.

Kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Từ năm 2020 đến nay, tình hình dịch covid diễn biến phức tạp, các hoạt động kỉ niệm  không diễn ra hoặc ở mức tối thiểu nhất để tránh lây lan dịch bệnh. Nhưng vai trò và hình ảnh của những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn luôn được tôn vinh và in sâu trong lòng mỗi mỗi người dân. Là học sinh chúng tôi đã và đang tích cực làm theo lời Bác cũng như chấp hành nghĩa vụ quân sự, tuyên truyền cho người thân về vai trò của lực lượng vũ trang. Đồng thời tôi cũng muốn gửi lời tri ân qua bài viết này đến các anh bộ đội đang ngày đêm canh gác tổ quốc tình cảm biết ơn sâu sắc và chân thành nhất.

Chào mừng ngày 22 tháng 12 sau 77 năm thành lập!

Người viết: Nguyễn Thị Thúy Hường

Lớp 10A2