TRƯỜNG THCS & THPT HOÀNG HOA THÁM VỚI PHONG TRÀO HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ viên chức trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác tuyên truyền về nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng được Đảng ủy, Ban giám hiệu chú trọng, quan tâm. Mỗi năm hai đợt do Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tiên Lữ phát động thì cán bộ giáo viên nhà trường đã tích cực đăng kí tham gia. Điển hình trong phong trào Hiến máu của nhà trường có các đồng chí: Đào Văn Trào, Vũ Thanh Luận, Vũ Thị Hà, Tô Thị Vần, Trần Thị Hoa, Lê Minh Hạnh, Trần Quốc Hiệu, Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Quyên… Trong đó có hai đồng chí Đào Văn Trào (Chủ tịch Công Đoàn) và Vũ Thanh Luận (TTCM) đã tích cực hưởng ứng với 15 lần hiến máu. Còn gì ý nghĩa hơn khi đợt hiến máu này lại trùng với đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các thầy cô giáo tâm huyết với nghề, khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng lòng cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid19, góp phần nhỏ bé vào phong trào hiến máu cứu người với chỉ một ước vọng và hy vọng rằng những giọt máu trao đi - nhiều cuộc đời ở lại.

Tiên Lữ, ngày 10 tháng 11 năm 2021

Người viết bài: Vũ Thanh Luận