TỔ CHUYÊN MÔN SINH – GDTC – GDQP – ÂM NHẠC – MĨ THUẬT VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG “ TRI ÂN”.

Truyền thống “tôn sư trọng đạo” là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Vai trò của người thầy luôn được đề cao và coi trọng, hình ảnh người thầy giáo luôn tiêu biểu trong mọi tầng lớp của xã hội, và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Thầy giáo luôn hết mình dạy dỗ, không chỉ truyền tải kiến thức cho học trò, mà còn luôn giữ lòng thanh cao để làm gương cho học trò. Còn học trò cũng phải giữ đúng “đạo học trò”, nhất mực coi trọng những lời dạy bảo của thầy, chăm chỉ học tập và ứng xử cho phải đạo. Nếu phạm lỗi phải biết kính cẩn xin lỗi và sửa chữa lỗi lầm. Vì vậy, nước ta mới có nhiều thầy giỏi, trò tài, tạo nên lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm văn hiến.

Người thầy được tôn vinh thì nghề dạy học cũng được coi trọng. Không phải ngẫu nhiên mà giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, và ngày 20-11 hằng năm đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân để tôn vinh người thầy và nghề dạy học cao quý.

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày qua, Tổ Sinh GDTC – GDQP – Mĩ Thuật – Âm nhạc đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Các giáo viên trong tổ đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Cô An Thị Hằng Nga - Môn Mỹ thuật tại lớp 6A1

Cô Lương Thị Thành – Môn Sinh học tại lớp 6A2 với các hoạt động sôi nổi của bài “Biến dạng của thân”

Các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn tham dự các giờ thao giảng.

Giờ học môn Sinh tại lớp 11A2

Bộ môn Giáo dục thể chất đã có những hoạt động dọn dẹp vệ sinh sân tập, chỉnh trang sân bãi, dụng cụ tập luyện để nâng cao hiệu quả của giờ dạy, đảm bảo an toàn trong tập luyện cũng như nâng cao thành tích thể thao.

Tổ chuyên môn tích cực hưởng ứng Hội thi “Làm đồ dung dạy học” do Ban chuyên môn tổ chức với mục đích: động viên giáo viên tự làm đồ dùng nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để giờ học thêm sinh động, hứng thú, nâng cao chất lượng, hiệu quả của giờ học.

Sơ lược Mỹ thuật Việt Nam Thời Lý – Kiến trúc phật giáo Chùa Một Cột

Hòa trong không khí vui tươi của tháng tri ân, ngày 22/11/2020 tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020. Bộ môn GDTC đã bồi dưỡng, tuyển chọn thành lập đội tuyển điền kinh tham gia thi đấu và đạt được thành tích xuất sắc (01 giải nhất đồng đội nữ; 02 HCV; 02 HCĐ).

• Em Doãn Thị Lương HCV nội dung đẩy tạ nữ
  • Em Nguyễn Thị Thủy Tiên HCV nội dung nhảy cao nữ
  • Em Nguyễn Thị Vũ Như HCĐ nội dung nhảy xa nữ
  • Em Ngô Thi Thùy HCĐ chạy 200m nữ

Học sinh nhận giải thưởng tại hội thi

Để có được thành công đó, Tổ Sinh – GDTC – GDQP– Âm nhạc– Mĩ thuật vinh dự được đón nhận sự quan tâm và động viên của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chuyên môn Trường THCS &THPT Hoàng Hoa Thám và các tổ chức đoàn thể, cũng như hội cha mẹ học sinh.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam Tổ Sinh – GDTC – GDQP – Âm nhạc – Mĩ thuật xin gửi lời cảm ơn đến cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu, Ban chuyên môn, các đoàn thể, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã song hành, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các thầy cô trong tổ chuyên môn có những hoạt động, sân chơi đầy bổ ích,được cống hiến trong môi trường giáo dục thân thiện. Kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

(Giáo viên: Nguyễn Thị Quyên – Phó tổ trưởng)

Năm 2024 : 92.943