ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO HỘI - HỌC HỘI GIẢNG HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NĂM 20/11 NĂM HỌC 2020 -2021

Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện chương trình công tác năm học và phát động các phong trào thi đua hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, BGH, BCM đã xây dựng kế hoạch hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là phong trào Hội học - Hội giảng.  Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội tự học và sáng tạo, phong trào Hội học - Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hội giảng, BGH, BCM đã phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, đồng thời chọn ra những đồng chí giáo viên giỏi tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Về dự Hội học - Hội giảng năm nay có rất nhiều gương mặt thầy cô đến từ 05 tổ chuyên môn của nhà trường. Công tác chuẩn bị cho Hội giảng diễn ra sôi nổi, chu đáo. Giáo viên các tổ, nhóm chuyên môn tích cực trao đổi thảo luận các chủ đề dạy học, phương pháp, kĩ thuật tổ chức các hoạt động học và hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài kĩ lưỡng trước khi lên lớp. Đa số các tiết dạy đều xếp loại Giỏi, nhiều tiết dạy đạt chất lượng cao, thể hiện lòng nhiệt huyết, say mê, đổi mới sáng tạo trong dạy học của đội ngũ giáo viên nhà trường.

Tiết dạy tham gia Hội giảng cấp trường của đ/c Nguyễn Thị Nguyệt - Môn Ngữ văn

Học sinh trưng bày sản phẩm trong tiết Hội giảng cấp trường môn Ngữ văn

Học sinh trình bày sản phẩm trong tiết Hội giảng cấp trường môn Ngữ văn

Đặc biệt, thông qua Hội giảng, nhà trường đã bồi dưỡng và động viên đồng chí Lê Xuân Phương - giáo viên môn Hóa học tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 10-13/11/2020 tại trường THPT Tiên Lữ do Sở GD&ĐT tổ chức. Đây là năm học đầu tiên Hội thi tổ chức theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019. Bằng sự quyết tâm và ngọn lửa đam mê với nghề, tâm huyết với học sinh, đồng chí Lê Xuân Phương đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và vinh dự nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên.

Đ/c Trần An Khải - HT nhà trường nhận cờ lưu niệm của Hội thi

Đ/c Đỗ Văn Khải- PGĐ Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận và giấy khen cho GV đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh trong Hội thi

Đ/c Vũ Văn Tài- PHT tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Xuân Phương

Với kết quả đạt được, đồng chí Lê Xuân Phương đã mang đến niềm vinh dự cho nhà trường và cho cá nhân đồng chí, đồng thời cho thấy chất lượng bồi dưỡng giáo viên của nhà trường năm học 2020-2021 nói riêng và những năm học trước nói chung đã đạt được kết quả rất khả quan, khẳng định công tác chuyên môn của nhà trường và chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin bài: Vũ Thị Thiết - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - GDCD

Năm 2024 : 93.098