THÊM MỘT MÙA QUẢ CHÍN

Được thành lập ngày 01/10/1999 theo Quyết định số 1845/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Hưng Yên, trường THPT Hoàng Hoa Thám trải qua gần 20 năm phấn đấu, xây dựng, trưởng thành và phát triển, đến nay nhà trường từng bước đạt được nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực.

Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW Về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, nhà trường đã không ngừng Đổi mới phương pháp quản lí, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Đặc biệt trú trọng giáo dục học sinh toàn diện, vừa tăng cường bồi dưỡng kiến thức các môn học, vừa giáo dục kĩ năng sống, tổ chức các cuộc thi cấp trường, tham gia các Hội thi, cuộc thi do Bộ, ngành tổ chức. Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, nhà trường đã vận động, tuyên truyền tới 100% học sinh tham gia vào các phong trào hoạt động. Kết quả, năm học 2018-2019, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

Về công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn để dự thi Kì thi HSG cấp tỉnh, nhà trường đã chọn 18 học sinh tham dự ở 8 môn văn hoá.  Số HS đạt giải là 12/18 em, đạt tỉ lệ 66,7%. Trong đó đạt 03 giải nhì thuộc môn Toán, Sinh học và Lịch sử; 01 giải Ba thuộc môn Ngữ văn, 04 giải Khuyến khích thuộc các môn Địa lí, Lịch sử, Vật lí, Tiếng Anh.

Giấy chứng nhận của HS đạt giải

Đây thực sự là bước tiến đáng kể, sự đột phá của nhà trường về công tác dạy và học. Tuy số lượng học sinh tham dự rất khiêm tốn so với các trường trong tỉnh, song kết quả mang lại ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, ý thức được tầm quan trọng của các Hội thi, các cuộc thi khác do Bộ , ngành, liên ngành tổ chức, nhà trường đã vận động học sinh các khối lớp tham gia trên tình thần tự nguyện, giao lưu học hỏi để mở rộng tầm hiểu biết. Đa số học sinh tham gia với một tinh thần nghiêm túc, cầu thị. Đáp lại sự cố gắng nỗ lực của các em là những giải thưởng thật xứng đáng của Ban tổ chức. Cụ thể:

Chung kết cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức, nhà trường đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Trong đó, vinh dự và tự hào hơn cả là em Ngô Thị Hà- HS lớp 10A7 đã vượt qua hàng nghìn HS khối THPT có mặt trong lễ Chung kết và đạt giải Nhì chung cuộc, được vinh danh tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Giấy chứng nhận đạt giải Nhì của em Ngô Thị Hà

Em Ngô Thị Hà nhận giải Nhì tại TP Nha Trang

Thầy Hiệu trưởng, thầy CTCĐ và cô giáo chủ nhiệm chúc mừng em Ngô Thị Hà

Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, tại vòng sơ loại Cuội thi Đại sứ văn hoá đọc do Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch tổ chức, vòng sơ khảo nhà trường có 1 HS đạt giải Nhất, 2 HS đạt giải Nhì và đạt 1 giải cho ý tưởng sáng tạo có tính khả thi.

HS đạt giải trong cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2019

Hưởng ứng cuộc thi Mẫu ảnh THPT cuối cấp do trường ĐH Thuỷ Lợi- cơ sở Phố Hiến  tổ chức, 07/07 lớp 12 của nhà trường tham gia tích cực và sôi nổi, kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tặng giải Mẫu nữ ấn tượng cho em Nguyễn Thị Thanh Tuyền và tập thể lớp 12A7 của nhà trường.

Giấy chứng nhận giải Mẫu nữ ấn tượng

BTC trao giải Mẫu nữ ấn tượng cho em Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Tại Lễ tuyên dương do Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 29/3/2019, cô giáo Vũ Thị Thu- Phó BT Đoàn trường được vinh danh “Giáo viên trẻ tiêu biểu” và em Ngô Thị Hà được vinh danh “ Học sinh 3 tốt”.

Cô và trò trong Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu và Học sinh 3 tốt

Có thể nói, sau những tháng ngày nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo vun trồng và chăm sóc, nay không chỉ hái được những trái chín đầu mùa mà còn thêm nhiều mùa quả chín. Niềm vui cứ thế nhân lên, thành quả mà các em HS đạt được là niềm vui, niềm tự hào của cả tập thể HĐSP nhà trường. Tất cả là nhờ vào tình yêu nghề, sự tâm huyết của các thầy cô và lòng ham học, tích cực rèn luyện của HS.

Bàn tay ơi hãy tiếp tục vun trồng

Để giành thêm những mùa quả chín

Đã yêu rồi, càng thêm yêu nữa

Nghề trồng người vinh dự lắm ai ơi!

Hi vọng, cuối mùa vụ, chúng ta lại được đón nhận thêm một mùa quả chín từ cuộc thi THPT sắp tới.

Hãy cứ tin tưởng vào chúng tôi!

Tin bài: Vũ Thị Thiết, tổ Ngữ văn- GDCD

Năm 2024 : 79.370