KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY PHỤ NỮ QUỐC TẾ, 1979 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Ngày 7/3/2019 thực hiện theo công văn số 20/HD-CĐN của Công đoàn ngành giáo dục về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ  8/3. Được sự nhất trí của Chi bộ đảng, BGH nhà trường Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày phụ nữ quốc tế, 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự với buổi kỷ niệm có các đồng chí trong Ban chi uỷ, BGH, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí CBGV trong HĐSP nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của 44 đồng chí nữ công đoàn viên nhà trường.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Đào Văn Trào - CTCĐ trường khai mạc buổi gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3, đồng chí Nguyễn Thị Vân Kiều - PCT công đoàn trường, trưởng ban nữ công thay mặt cho chị em ôn lại lịch sử, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày phụ nữ quốc tế mồng 8 tháng 3.

Tại buổi kỉ niệm đồng chí Trần An Khải - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự, phát biểu cảm tưởng và có bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp gửi tới các chị em nhân ngày phụ nữ quốc tế. Hòa trong không khí vui tươi, ấm áp của buổi gặp mặt, các đồng chí nam công cũng mang những lời ca tiếng hát của mình, đặc biệt là bài thơ của đồng chí Lê Xuân Phương đại diện cho các nam công gửi tới chị em trong buổi kỷ niệm.

3,4

Cũng trong buổi kỉ niệm, BCH Công đoàn trường đã trao phần thưởng cho đồng chí Đào Thị Bằng đạt danh hiệu nữ công đoàn viên giỏi việc nước, đảm việc nhà năm học 2018-2019.

Sau buổi gặp mặt kỉ niệm đầy sôi nổi và ý nghĩa, chị em đã hoà mình vào công tác nữ công gia chánh, đa số chị em đã thể hiện các món ăn thường nhật gắn liền với cuộc sống hằng ngày giản dị nhưng không kém phần long trọng, bằng những bàn tay khoé léo kết hợp với kinh nghiệm và sự tinh tế chị em đã làm nên

một bữa tiệc vui vẻ, thân mật, đoàn kết.

Đây cũng là dịp chị em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống gia đình. Những việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần  tô đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam người giữ lửa trong gia đình, trong xã hội và trong mắt bạn bè quốc tế.

Người thực hiện

Đào Văn Trào – Chủ tịch Công đoàn