Niềm vui tháng 11

Căn cứ Công văn 1688/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 29/8/2022 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2022 – 2023; Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông (gọi tắt là Thông tư 22 về thi GVDG). Thực hiện số công văn số 1903/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 23 tháng 9 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc hướng dẫn thi giáo viên dạy giỏi THPT năm học 2022 – 2023. Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; giúp giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồng thời công nhận và vinh danh những thành tích đạt được của các nhà giáo trong  Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2022 – 2023 diễn ra từ ngày 07/11/2022 đến 10/11/2022.  Địa điểm tổ chức Hội thi tại Trường THPT Đức Hợp - Kim Động - Hưng Yên. Hội thi được tổ chức với các môn học: Toán, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Có tổng số 62 giáo viên ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ông Đỗ Văn Khải, Phó Giám đốc Sở GDĐT- Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các trường có GV tham dự Hội thi

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Hội thi đã tiến hành tổ chức cho tất cả giáo viên dự thi một cách nghiêm túc đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và thi thực hành 01 tiết dạy.

Phần thi trình bày biện pháp, các bài thi đều đảm bảo tính khoa học, nghiên cứu có chiều sâu, phù hợp với thực tiễn và áp dụng hiệu quả trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị. Đặc biệt phần thi giảng dạy, nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về kế hoạch bài dạy và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức các hoạt động học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại; có tác phong mẫu mực, thái độ thân thiện, cởi mở, hợp tác...

Về phía nhà trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám có cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng - Tổ trưởng tổ Toán - Tin tham dự Hội thi. Là một trong 16 thầy, cô giáo tham gia Hội thi đối với môn Toán học, với sự nỗ lực, cố gắng và tâm huyết cô đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và vinh dự được công nhận là Giáo viên dạy giỏi môn Toán cấp THPT năm học 2022- 2023.

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng vinh dự được nhận giấy chứng nhận GVDG và giấy khen của Ban tổ chức Hội thi

Có thể nói, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần này là cơ hội để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ mỗi giờ lên lớp, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới.

Trong suốt quá trình tham gia Hội thi, cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ của Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn, Công Đoàn nhà trường và các đồng nghiệp.

Ban Giám hiệu và các đồng nghiệp chúc mừng cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng

Công đoàn nhà trường chúc mừng cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hưng Yên năm học 2022 - 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong công tác tổ chức Hội thi. Có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Sở GDĐT, các trường THPT và sự đồng tình của tất cả cán bộ quản lí và giáo viên trên toàn tỉnh. Đây chính là niềm vui lớn đối với nhà trường và cá nhân cô giáo Đoàn Thị Thu Hồng hướng tới chào mừng 40 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Niềm vui và sự thành công của cô góp phần lan toả, là động lực thúc đẩy phong trào thi đua Hai tốt ở đơn vị.

(Vũ Thị Lan Hường - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - Ngoại ngữ)

Năm 2024 : 92.307