TỔ NGỮ VĂN - GDCD TÍCH CỰC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 của trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám, Tổ Ngữ Văn-GDCD tích cực tổ chức hoạt động thao giảng. Các tiết thao giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các đồng chí giáo viên trong tổ, tạo nên không khí của những ngày hội học, hội giảng đầy ý nghĩa.

Tham gia hội giảng, các đồng chí giáo viên đã tích cực chuẩn bị các tiết dạy. Tổ chuyên môn cũng chỉ đạo tổ chức họp các nhóm chuyên môn một cách hiệu quả để xây dựng kế hoạch bài dạy cho từng tiết học. Các nhóm chuyên môn đã trao đổi để thống nhất lựa chọn mục tiêu bài học, lựa chọn phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, hiệu quả nhất cho bài dạy, lựa chọn cách thức tổ chức các hoạt động học cho học sinh để mang lại thành công cho từng tiết thao giảng.

Ở mỗi tiết thao giảng, các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn đã chú trọng tổ chức các hoạt động học hướng tới các kĩ năng đọc - viết - nói và nghe, chú trọng các hoạt động thực hành và kết nối các vấn đề trong từng bài học với thực tiễn. Từ đó tạo nên các tiết dạy học thú vị, học sinh rất tự tin, sôi nổi, tích cực trình bày, tranh luận, phản biện.

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Phương

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Sen

Học sinh sôi nổi, tích cực, sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ học tập

Học sinh trình bày sản phẩm trong giờ học

Thông qua các tiết thao giảng có thể thấy sự chỉ đạo sát sao với công tác giảng dạy của đồng chí tổ trưởng chuyên môn, lòng yêu nghề, khát vọng “truyền lửa”, ý thức tìm tòi, sáng tạo của từng đồng chí, thấy hoạt động hiệu quả của các nhóm chuyên môn, của tổ chuyên môn. Đặc biệt hơn, trong các tiết thao giảng, các đồng chí giáo viên trong tổ đã thể hiện tốt năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của bản thân, sự đổi mới trong sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình GDPT 2018.

Hoạt động thao giảng chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 của tổ Ngữ văn-GDCD nói riêng, của trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám nói chung đã thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động chuyên môn của nhà trường, của tổ chuyên môn. Hoạt động cũng trở thành một phong trào thi đua có ý nghĩa tích cực, vừa tạo động lực để mỗi đồng chí giáo viên luôn nỗ lực đổi mới từng ngày, vừa tạo hứng thú học tập cho học sinh. Với ý nghĩa đó, phong trào thi đua chào mừng ngày 20-10 đã trở thành hoạt động thường niên, trở thành điểm sáng trong những nỗ lực đổi mới giáo dục của nhà trường. Chắc chắn, tinh thần thi đua chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, những tìm tòi đổi mới của mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục đi vào từng tiết dạy khác, trở thành hoạt động đổi mới thường xuyên và liên tục.

Tin bài và ảnh: Trần Thị Dung - GV tổ Ngữ văn-GDCD

Năm 2024 : 92.356