CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN

Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám ra đời với mục tiêu giúp học sinh khắc phục những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh, bồi dưỡng và nâng cao trình độ, khơi dậy niềm đam mê học tập bộ môn cho các em. Các buổi sinh hoạt CLB đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và hưởng ứng nhiệt tình. CLB Tiếng Anh đã giúp các em có cơ hội được trau dồi và nâng cao các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết. Hai kỹ năng nghe và nói đặc biệt được chú trọng hơn vì đây là hai kỹ năng quan trọng giúp các em học sinh có thể giao tiếp tốt hơn khi bước chân vào môi trường Đại học, đặc biệt là cuộc sống thực tế sau này.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban chuyên môn trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh lần thứ 2 được tổ chức vào ngày 27/2 với chủ đề chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia và hưởng ứng tích cực từ các em học sinh yêu thích bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Ban Giám hiệu và Ban chuyên môn trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám

chụp ảnh lưu niệm cùng ban đại diện CLB Tiếng Anh

Ban Giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn tham dự CLB Tiếng Anh

Chương trình hoạt động Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám  trong năm học 2022-2023 với nhiều hình thức mới lạ, đa dạng các chủ đề nhằm bồi đắp kiến thức Tiếng Anh một cách gần gũi, thiết thực qua các hoạt động trải nghiệm, đồng thời rèn luyện cho học sinh khả năng tư duy, sáng tạo, hợp tác thông qua các hoạt động và trò chơi như: Presentation, Singing, Dancing, Magic box game. Có thể nói, sau mỗi buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh đều để lại những ấn tượng tốt đẹp và hân hoan trong lòng các thành viên tham gia.

Học sinh biểu diễn tiết mục nhảy Flashmod “Move your body”

Đại diện các nhóm thuyết trình sản phẩm trong buổi sinh hoạt CLB

Lợi ích khi các em học sinh tham gia CLB là được hòa mình vào môi trường nói Tiếng Anh - nơi các em tìm thấy những người bạn có chung niềm đam mê và sự yêu thích bộ môn Tiếng Anh. Đến với CLB Tiếng Anh trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám, các em học sinh được tự trau dồi và học hỏi kĩ năng sử dụng ngôn ngữ đa dạng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô nhóm Tiếng Anh và sự hỗ trợ của các thành viên trong CLB. Không chỉ được giao tiếp, thuyết trình Tiếng Anh thông qua những chủ đề đa dạng, phong phú, các em còn được thử sức mình với những vai trò mới như làm MC, đóng kịch, chơi các trò chơi bằng Tiếng Anh, hát những ca khúc Tiếng Anh yêu thích... Tất cả những hoạt động thú vị ấy đã bỏ lại sau lưng những rụt rè, nhút nhát, thay vào đó là sự chủ động, tự tin và lưu loát hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh của mỗi thành viên CLB.

MC Thiện Nhân và Thu Trang tỏa sáng trong buổi sinh hoạt CLB

Các nhóm hào hứng tham gia phần thi “Magic Box”

Khán giả hào hứng tham gia trò chơi cùng CLB

Để có được mỗi buổi sinh hoạt CLB thành công tốt đẹp như vậy là nhờ vào sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Ban giám hiệu, Ban chuyên môn và sự nỗ lực hết mình của thày và trò nhà trường. Với phương châm “học đi đôi với hành”, CLB Tiếng Anh của trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám đang có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ với các thành viên trong CLB mà còn tới tất cả HS trong nhà trường đặc biệt là trong Tháng thanh niên này, hi vọng tới đây các thành viên của CLB ngày thêm đông đảo và tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi, quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Để góp phần vào “Một tương lai tươi sáng không còn nỗi lo sợ Tiếng Anh cho các em học sinh, thầy cô và các thành viên Câu lạc bộ sẽ cố gắng hết mình để rèn luyện và trau dồi với mong muốn tạo ra thật nhiều cơ hội cho các em học sinh được thực hành Tiếng Anh cũng như xây dựng niềm đam để các em ngày càng hăng say và học tập thật tốt môn học này.

Tin bài: CLB Tiếng Anh- trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám

Năm 2024 : 87.155