Học sinh trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám hân hoan ngày đầu trở lại trường học trực tiếp

Ngày 14/2, học sinh trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám (trừ khối 6) chính thức quay lại trường sau hơn 9 tháng học online. Hân hoan, vui sướng, hồi hộp… khi được gặp lại thầy cô, bạn bè là cảm giác chung của các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh. Tất cả các học sinh đều tự giác theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà, trang bị khẩu trang, sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường.

Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại cổng trường

Em Nguyễn Thị Thảo, học sinh lớp 7A1: Mặc dù thời tiết mùa này rất lạnh, mưa nhiều phải dậy sớm hơn nhưng em rất vui khi được đến trường, được gặp thầy cô và bạn bè sau nhiều tháng không được đến trường. Mặc dù tình hình dịch bệnh hiện nay đang có chiều hướng gia tăng, nhưng em rất vui khi được đi học.Bản thân em luôn chấp hành và tuân thủ 5K khi đến trường và khi tham gia các hoạt động công cộng”.

Công tác chuẩn bị của các Thầy Cô giáo

Em Ngô Thị Lữ, học sinh lớp 10A4 chia sẻ “Từ khi biết thông tin chuẩn bị được đi học trực tiếp em đã rất vui, sáng nay em dậy từ rất sớm để chuẩn bị đến trường. Bên cạnh niềm vui được đi học trở lại, em còn có thêm sự hồi hộp khi sáng nay cũng là lần đầu tiên em được gặp mặt các bạn mới, thầy cô mới sau một thời gian dài học ở nhà. Được nghe tiếng trống trường ngân vang là niềm hạnh phúc của mỗi người học sinh. Chúng em xin được cảm ơn thầy cô, các cán bộ nhân viên đã chuẩn bị mọi thứ để có một ngôi trường an toàn, sẵn sàng đón chúng em. Mặc dù còn lo lắng nhưng tất cả chúng em và gia đình sẽ luôn luôn lạc quan, bình tĩnh. Chúng em sẽ cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh để trở lại một môi trường trong lành và khỏe mạnh.”

Công tác tiêm phòng vaccine cho học sinh từ khối 7 đến khối 12

Thầy Trần An Khải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học được các thầy cô giáo chuẩn bị chu đáo, bài bản. Nhà trường luôn chủ động thích ứng với tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng các phương án có thể xảy ra khi học sinh đi học trực tiếp trở lại. Hiện nay, 100% học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, 100% CB – GV – NV nhà trường tiêm đủ 2 mũi vắc xin, 90% CB – GV – NV nhà trường tiêm đủ 3 mũi vắc xin. Nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về công tác giảng dạy, cũng như phòng chống dịch giúp các em học sinh và các thầy cô yên tâm khi đi học trở lại.”

Thầy Trần An Khải – Hiệu trưởng đo thân nhiệt cho học sinh

Để trường học sẽ và luôn là nơi an toàn nhất cho các em học sinh, toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám cùng đồng lòng, quyết tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo cho các em học sinh và các thầy cô có một môi trường học tập an toàn nhất.

Người viết: Vũ Thị Thu – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Năm 2024 : 87.954