Công đoàn với công tác chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường.

Trong những năm qua, đồng hành mỗi bước đi lên của nhà trường, cùng với việc kết hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chuyên môn phát động các phong trào thi đua dạy tốt học tốt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, BCH Công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng luôn đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên và công nhân viên. Công đoàn trường đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động trong đó các hoạt động văn nghệ-ẩm thực, thể thao, tham quan học tập đã thực sự phát huy tác dụng trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên trong trường.

Hàng năm, vào dịp đầu xuân và dịp nghỉ hè, Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ giáo viên và công nhân viên đi tham quan học tập trải nghiệm ở nhiều nơi như Đà Lạt- Nha Trang,Yên Tử, Chùa Bái Đính,… Kinh phí để tổ chức các chuyến đi tham quan học tập là từ quỹ phúc lợi của nhà trường, quỹ công đoàn và sự đóng góp của công đoàn viên. Sau mỗi chuyến tham quan học tập, cán bộ giáo viên có thêm hiểu biết về quê hương đất nước, thực sự phấn khởi. Vì vậy, hiệu quả lao động được nâng cao, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh quan tâm, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong các ngày lễ, BCH Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT bổ ích thu hút đông đảo công đoàn viên nhà trường tham gia như hội thi “Cắt tỉa hoa quả nghệ thuật” với chủ đề “người lái đò” ngày 20/11, hội thi “Ẩm thực truyền thống” chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3… Đó là những ngày đã thực sự trở thành những ngày hội của cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, không những thể hiện sự khéo léo, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của những người giáo viên, hội thi còn đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn viên. Đặc biệt ngày Tết Trung thu, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho con em giáo viên, công nhân viên nhà trường một kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, một “đêm hội trăng rằm” vui tươi, với những tiếng cười giòn tan của trẻ thơ, với sự đầm ấm, đoàn kết của toàn thể gia đình công đoàn viên nhà trường đến dự.

Nhà trường và Công đoàn đến tri ân các gia đình liệt sĩ ngày 27/7

Hội thi Cắt tỉa hoa quả nghệ thuật chào mừng ngày 20/11

Hội thi Ẩm thực truyền thống chào mừng ngày 8/3

Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho các tổ trong hội thi.

Tết Trung thu cho con em công đoàn viên.

Những hoạt động trên đây đã góp phần không nhỏ trong việc gắn kết công đoàn viên trong một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng chí đồng nghiệp, có tác dụng tích cực trong việc nâng cao đời sống tinh thần, động viên công đoàn viên khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Người viết: Trần Thị Thanh Hương - Giáo viên bộ môn Địa lý- Uỷ viên BCH Công đoàn nhà trường.

Năm 2024 : 78.942