TIN BÀI HOẠT ĐỘNG THÁNG 02/2018- TỔ NGỮ VĂN - GDCD

Thực hiện hiện Công văn 5555/BGD- GDTrH ngày 08/10/2014 về đổi mới sinh hoạt sinh hoạt tổ, nhóm chyên môn; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018; Thực hiện đẩy mạnh các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp dạy học, định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, đợt thi đua kỉ niệm ngày thành lập Đảng 03/02, tổ Ngữ văn- GDCD trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Hội giảng “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”.

Hội giảng đã thu hút 100% thành viên trong tổ tham gia. Đợt 1 tiến hành  thao giảng cấp tổ, đợt 2 tiến tới thao giảng cấp trường. Thời gian diễn ra từ ngày 29/1/2018- 10/02/2018. Tổ lên lịch thao giảng cho tất cả các thành viên, đảm bảo giờ dạy có nhiều nhất số lượng GV trong tổ dự giờ. Tuy chưa hoàn thành tất cả các tiết thao giảng nhưng kết quả khá khả quan, đợt Hội giảng lần này tổ đã phát huy được tính sáng tạo, tích cực, hợp tác của học sinh các lớp. Điển hình như  bài dạy Rừng xà nu của đ/c Nguyễn Thị Nguyệt (dạy lớp 12 A2) ở Hoạt động khởi động đã giúp HS tự diễn được một hoạt cảnh gây ấn tượng mạnh với cả thầy và trò. Màn kịch với thời lượng 5 phút, được dàn dựng hết sức khéo léo, thông minh, sáng tạo mà vẫn giữ được chi tiết của văn bản.

Đối với bài dạy Đây thôn Vĩ Dạ của đ/c Nguyễn Thị Vân Kiều( lớp 11A1) lại tạo được hứng thú bởi khả năng sử dụng CNNT rất nhuần nhuyễn của giáo viên. Các sile được thiết kế theo sơ đồ rất khoa học, dễ hiểu, sử dụng được một số trò chơi hiệu quả như giải ô chữ, mở hình ghép đoán trọn vẹn bức tranh, trò chơi quan sát động tác đoán từ ngữ…; học sinh phát huy được năng lực hợp tác nhóm, năng lực vẽ tranh, trình bày theo sơ đồ tư duy.

Nhìn chung, qua mỗi đợt thao giảng, mỗi giáo viên trong tổ lại tiến bộ hơn về sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học, cách thức tổ chức các hoạt động học nhằm phát huy năng lực, sở trường và phẩm chất người học mà vẫn giữ được đặc thù bộ môn. Với tinh thần rèn luyện, nâng cao chất lượng giáo viên qua các cuộc thi, Hội thi, tổ chuyên môn đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đ/c Nguyễn Thị Phương đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn năm 2016-2017, 01 đ/c vượt qua vòng năng lực môn GDCD cấp tỉnh, đ/c Vũ Thị Thiết đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi dành cho đối tượng là tổ trưởng chuyên môn năm 2017-2018.

Một số hình ảnh minh họa:

Một số hình ảnh trong hoạt cảnh Tnú và Mai bị tra tấn- HS lớp 12A2 diễn

Học sinh hăng hái trưng bày sản phẩm- lớp 11A1