TỔ SINH – GDTC – GDQP – ÂM NHẠC – MĨ THUẬT GIẢNG DẠY THỰC NGHIỆM TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TỈNH HƯNG YÊN

Thực hiện theo công văn số 502/SGDĐT-GDTrH-GDTX  về việc góp ý Bản thảo và tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Hưng Yên.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, hướng dẫn của Ban chuyên môn trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám về việc giảng dạy thực nghiệm Tài liệu giáo dục địa phương đối với khối 7 và khối 10.

Tổ chuyên môn đã bám sát vào công văn và hướng dẫn cụ thể của Ban chuyên môn để phân công giáo viên dạy chủ đề 1: “Khai thác và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên ở Hưng Yên” đối với lớp 10.

Tổ chuyên môn đã căn cứ vào dự kiến phân công chuyên môn năm học 2022 – 2023 để giao nhiệm vụ cho giáo viên nghiên cứu tài liệu, xây dựng kế hoạch thực nghiệm, biên soạn kế hoạch bài dạy, tổ chức dạy thực nghiệm, dự giờ rút kinh nghiệm, nhận xét đóng góp ý kiến và qua đó đề xuất góp phần hoàn thiện Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Hưng Yên.

Hai đồng chí được lựa chọn để nghiên cứu tài liệu, xây dựng kế hoạch dạy và thực nghiệm là đồng chí Phùng Thị Tuyên và Nguyễn Thị Quyên. Bằng tinh thần, trách nhiệm cao hai đồng chí đã tiến hành dạy thực nghiệm tại lớp 10A1 và kết quả thu được rất đáng khen ngợi. Công tác chuẩn bị của cả cô và trò rất công phu, khoa học, các tài liệu, minh chứng, dẫn chứng đầy đủ, thuyết phục. Sử dụng phương pháp giảng dạy và kĩ thuật tổ chức phù hợp, sự kết hợp tương tác giữa giáo viên và học sinh tích cực, các nhóm hoạt động hiệu quả dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học sinh thể hiện được tư duy sáng tạo, giờ học vui vẻ và bổ ích.

Kết thúc giờ học dưới sự chủ trì của thầy giáo Vũ Văn Tài (Phó hiệu trưởng); cô Vũ Thị Thiết (Thành viên của ban biên soạn tài liệu); thầy Vũ Thanh Luận (Tổ trưởng chuyên môn); cô Nguyễn Thị Quyên (Phó tổ trưởng chuyên môn) cùng với cô Phùng Thị Tuyên người giảng dạy thực nghiệm đã cùng nhau rút kinh nghiệm, đánh giá hiệu quả của giờ dạy, phương pháp, kĩ thuật tổ chức, nội dung giảng dạy và các nguồn tài liệu tham khảo. Kết quả tiết dạy được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Ban chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Sở GD&ĐT Hưng Yên. Thông qua các tiết dạy thực nghiệm cũng là sự chuẩn bị của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cho Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 sẽ được triển khai ở khối 7 và khối 10 năm học 2022 – 2023.

Một số hình ảnh của tiết dạy thực nghiệm:

Cô giáo Phùng Thị Tuyên thực hiện tiết dạy thực nghiệm

Các thầy cô trong Ban chuyên môn dự giờ tiết dạy thực nghiệm

Các nhóm báo cáo kết quả hoạt động

Đại diện các nhóm phản biện và nhận xét kết quả báo cáo

Tiên Lữ, ngày 8 tháng 4 năm 2022

Người viết: Vũ Thanh Luận